Tránh Mất Tiền Trong Ngoại Hối

Tại sao các nhà giao dịch ngoại hối thua lỗ
Giao dịch ngoại hối đòi hỏi kiến thức và lập kế hoạch ở nhiều cấp độ. Nếu không có sự hiểu biết vững chắc về các kiến thức cơ bản về thị trường và phân tích liên tục về môi trường luôn thay đổi của thị trường, giao dịch sẽ không thể sinh lợi được. Dưới đây là những lý do hàng đầu khiến các nhà giao dịch ngoại hối, đặc biệt là những người mới bắt đầu, mất tiền trên thị trường.
  • Giao dịch quá mức – là một trong những sai lầm giao dịch phổ biến nhất dẫn đến mất tiền trên thị trường ngoại hối. Giao dịch quá thường xuyên hoặc quá lớn. Nó có thể được gây ra bởi sự nghiện thị trường hoặc kỳ vọng lợi nhuận cao không thực tế. Các nhà giao dịch mới bắt đầu thường bị choáng ngợp bởi ý tưởng kiếm được lợi nhuận cao bằng cách mạo hiểm quá nhiều. Điều này thực tế không liên quan trừ khi tuân thủ một chiến lược quản lý rủi ro vững chắc.
  • Không thích ứng với các điều kiện thị trường – Vì ngoại hối không phải là thị trường tĩnh, nên việc giả định rằng một kế hoạch giao dịch thành công đã được chứng minh sẽ đủ để tạo ra lợi nhuận trong suốt chặng đường dài là một lý do khác khiến các nhà giao dịch cuối cùng bị thua lỗ. Một nhà giao dịch thành công phải có khả năng theo dõi những thay đổi của thị trường và thích ứng với các tình huống khác nhau. Sự linh hoạt và phát triển một kế hoạch giao dịch là điều cần thiết để giao dịch thành công. Những thay đổi của thị trường không phải lúc nào cũng là nguồn rủi ro, nhưng chúng cũng tạo ra những cơ hội giao dịch mới. Không thích ứng và bắt kịp những thay đổi này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả giao dịch.
  • Đặt quá nhiều rủi ro – Các giới hạn rủi ro tạo nên sự khác biệt giữa giao dịch và cờ bạc. Hầu hết những người mới bắt đầu đều nghĩ rằng bằng cách đặt quá nhiều rủi ro, họ sẽ nâng cao cơ hội thu được lợi nhuận lớn hơn. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Việc áp dụng không đúng các quy tắc quản lý rủi ro ngoại hối là lý do chính khiến các nhà giao dịch dễ bị mất tiền nhanh chóng. Thành thạo có thể cải thiện đáng kể cơ hội giao dịch ngoại hối thành công. Sử dụng lệnh dừng lỗ và tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng đã được thiết lập là rất cần thiết để hạn chế thua lỗ của bạn trên thị trường.
Làm thế nào để tránh mất tiền trong forex
Chỉ vì việc tiếp cận thị trường ngoại hối dễ dàng không có nghĩa là việc giao dịch và giữ một bản ghi có lãi không đòi hỏi bạn phải nỗ lực thêm. Nhiều nhà giao dịch tham gia thị trường hơn mỗi ngày, nhưng những người làm bài tập về nhà và đầu tư nhiều công sức hơn có thể tiếp tục cuộc chơi. Sau đây là những lời khuyên hàng đầu dành cho các nhà giao dịch ngoại hối đầy tham vọng để tránh bị mất tiền và duy trì được môi trường thị trường đầy thách thức và cạnh tranh cao.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và biết thị trường
Có một câu nói rằng kiến thức là sức mạnh, và điều đó áp dụng hoàn hảo vào giao dịch ngoại hối. Nếu bạn đang tìm kiếm một hành trình giao dịch thành công, bạn phải nghiêm túc làm bài tập về nhà của mình. Nghiên cứu, tích lũy kiến thức và tìm hiểu những điều cơ bản về thị trường sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giao dịch của mình. Bạn càng biết nhiều, bạn càng là nhà giao dịch giỏi.

Không có giới hạn cho kiến thức thị trường, đặc biệt là đối với một môi trường năng động cao. Đầu tư thời gian để biết thêm về cách thị trường hoạt động, các cặp tiền tệ tốt nhất để giao dịch, chiến lược giao dịch và thời điểm tốt nhất để giao dịch. Kiểm tra hướng dẫn chi tiết của chúng tôi

Đào tạo và tích lũy kinh nghiệm
Trong giao dịch, kiến thức sẽ mạnh mẽ hơn khi bạn thực hành nó. Bạn có thể dễ dàng có được kinh nghiệm giao dịch bằng cách sử dụng số vốn ban đầu nhỏ. Bạn cũng có thể giao dịch mà không gặp rủi ro khi mở tài khoản demo, nơi bạn có thể trải nghiệm giao dịch trực tiếp với tiền ảo. Những tài khoản như vậy cho phép bạn thực hành kiến thức của mình và làm quen với thị trường. Chúng cũng có thể được sử dụng để thử nghiệm các chiến lược mới và khám phá nền tảng giao dịch của một nhà môi giới ngoại hối.

Giao dịch với một nhà môi giới ngoại hối có uy tín
Giao dịch với một nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy có thể ảnh hưởng đến giao dịch của bạn. Trước khi bước vào thế giới giao dịch ngoại hối, hãy dành thời gian nghiên cứu tìm kiếm một nhà môi giới uy tín có thể hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu giao dịch của mình. Tính chính trực của một nhà môi giới ngoại hối là rất quan trọng đối với sự an toàn của các khoản tiền gửi của bạn cũng như thành công trên thị trường.

Một nhà môi giới đáng tin cậy sẽ cung cấp các điều kiện giao dịch tốt hơn, nhiều loại công cụ giao dịch, tài khoản phù hợp với mục tiêu và vốn của bạn bên cạnh các nguồn tài nguyên giáo dục ngoại hối vững chắc. Kiểm tra các quy định của nhà môi giới và dành thời gian khám phá các dịch vụ giao dịch mà nhà môi giới cung cấp. Dưới đây là 10 mẹo làm thế nào để

Source:
 
Top