Tin nóng tài chính đầu ngày 03/12 - SEC Mỹ có bước tiến gần hơn để huỷ niêm yết các công ty Trung Quốc!

Hoangyen

Newbie
Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi rader không nên bỏ qua vào hôm nay...

Huỷ niêm yết

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-03-12-TraderViet1.


Chính phủ Mỹ đang tiến xa hơn trong nỗ lực huỷ niêm yết các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch vì không tuân thủ các yêu cầu của Washington một cách kỹ lưỡng. Hơn 200 công ty phải đối mặt với việc bị loại khỏi sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Trong khi đó, Nhà Trắng đang cố gắng tập hợp các nước đồng minh để trấn áp công nghệ giám sát được sử dụng cho các cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc và các nơi khác.

Rủi ro tái nhiễm

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-03-12-TraderViet2.


Theo một nghiên cứu ở Nam Phi, nguy cơ tái nhiễm từ biến thể Omicron coronavirus cao gấp ba lần so với bất kỳ biến thể nào trước đó. Mặc dù thực tế là nó có thể lây lan dễ dàng hơn, nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy Omicron có thể ít gây chết người hơn Delta - một tia hy vọng đã thôi thúc JPMorgan khuyên các nhà đầu tư nên mua vào khi đại dịch sắp kết thúc. Ở những nơi khác, các chuyên gia vắc-xin nói rằng hãy tiêm nhắc lại ngay bây giờ và đừng đợi cho đến khi vắc-xin kháng Omicron được phát triển; hai trường hợp nhiễm Omicron mới đã được tìm thấy ở Hoa Kỳ, cùng với các trường hợp nhiễm đầu tiên ở Singapore và Ấn Độ; Đức đang cấm những người chưa được tiêm chủng vào các nhà hàng và cửa hàng; và Pfizer cho biết họ hy vọng mũi tiêm của mình sẽ hiệu quả để chống lại biến thể mới.

Người mua sau khi giá giảm

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-03-12-TraderViet3.


Chứng khoán châu Á có vẻ khởi đầu trái chiều trong bối cảnh lo ngại về chủng virus Omicron giảm bớt. Dip buyer (người mua sau khi giá giảm) đã củng cố cho vốn nhạy cảm với triển vọng kinh tế, thúc đẩy ngày tốt nhất của chỉ số S&P 500 kể từ tháng 10 trong một tuần đầy biến động. Thị trường giao sau tăng cao hơn đối với Nhật Bản và Úc, nhưng thị trường tại Hồng Kông trượt dốc sau sự sụt giảm của cổ phiếu Trung Quốc giao dịch ở Mỹ do rủi ro hủy niêm yết. Trái phiếu Kho bạc trượt dốc và đường cong lợi suất đi ngang sau khi nhiều quan chức Fed đưa ra yêu cầu loại bỏ nhanh hơn các chính sách để kiềm chế lạm phát cao. Đồng đô la ít thay đổi.

Các động thái quân sự

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-03-12-TraderViet4.


Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo người đồng cấp Nga về "hậu quả nghiêm trọng" nếu Moscow tiến hành quân sự hóa Ukraine, ngay cả khi Điện Kremlin cho biết họ nhận thấy nguy cơ gia tăng các cuộc tấn công của nước láng giềng vào phe ly khai do Nga hậu thuẫn ở đó. Gọi đó là “thời điểm quan trọng”, ông Blinken nói rằng Hoa Kỳ có “quan ngại sâu sắc về kế hoạch của Nga trong việc tái xâm lược Ukraine.” Cuộc gặp kéo dài 30 phút của hai nhà ngoại giao tại Stockholm dường như mở đường cho cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Joe Biden và ông Vladimir Putin. Trong khi đó, xếp hạng chấp thuận của ông Putin đã giảm 4 điểm phần trăm xuống 63% vào tháng 11.

Chuyến đi gập ghềnh

Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-03-12-TraderViet5.


Cổ phiếu của Grab, công ty đặt xe và giao hàng lớn nhất Đông Nam Á, đã giảm mạnh trong ngày giao dịch đầu tiên sau khi hoàn tất việc sáp nhập với Altimeter, thương vụ lớn nhất từ trước đến nay đối với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt. Cổ phiếu giảm 21% xuống còn 8,67 USD lúc 1:30 chiều ở New York. Đại dịch Covid-19 đã cản trở nghiêm trọng các hoạt động kinh doanh dịch vụ gọi xe và biến thể Omicron ngày càng hạn chế việc đi lại. Cổ phiếu của Uber đã giảm hơn 10% kể từ khi Nam Phi công bố xác định biến thể mới.
 
Top