Thời Điểm Thích Hợp Để Giao Dịch Tiền Điện Tử

Giao dịch tiền điện tử trong mùa đông crypto có phải là một ý kiến hay không?
Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào mức độ bạn sẽ tham gia vào việc nghiên cứu thị trường này và những lý do đằng sau sự sụp đổ. Một số nhà lãnh đạo quan điểm trên thị trường sẽ nói rằng luôn có cơ hội trên thị trường tài chính bất chấp các điều kiện địa chính trị và kinh tế, đó là những gì lịch sử đã nói. Tuy nhiên, để đối phó với điều này, thành công của bạn trong giao dịch tiền điện tử hoàn toàn phụ thuộc vào chiến thuật của bạn và mức độ thông minh của bạn. Một chiến lược giao dịch được lập kế hoạch tốt và hiểu biết sâu sắc về thị trường tiền điện tử có thể tạo ra sự khác biệt.

Hơn nữa, một lần nữa lịch sử cho chúng ta biết rằng đây không phải là lần đầu tiên thị trường tiền điện tử gặp phải sự cố tiền điện tử hoặc một mùa đông tiền điện tử. Nó đã xảy ra trước đó và mùa đông tiền điện tử cuối cùng diễn ra từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 12 năm 2020. Cuối cùng, thuật ngữ này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2018 sau khi Bitcoin, Ethereum và Litecoin (LTC) mất hơn một nửa vốn hóa thị trường của họ. Mùa đông tiền điện tử có vẻ giống với thị trường gấu truyền thống và kết quả có thể không quá khác biệt so với thị trường gấu ở các loại tài sản khác. Rõ ràng, đó là lý do tại sao nó có thể là điều bạn cần xem xét về giao dịch tiền điện tử.

Thời điểm thích hợp để giao dịch tiền điện tử trong ngày và trong tuần là gì?
Một nhà giao dịch muốn thực hiện các lệnh mua và bán lớn phải xác định thời điểm thanh khoản ở mức cao nhất (số lượng đối tác có sẵn để thoát hoặc vào bất kỳ thời điểm nào) và khối lượng giao dịch ở mức cao nhất. Khi nói đến các nhà giao dịch mới làm quen hoặc những người muốn đặt các giao dịch nhỏ hơn, tính thanh khoản không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Định thời điểm thực hiện giao dịch tiền điện tử có thể là một quá trình rất khó khăn, nhưng nhìn chung, có một số xu hướng nhất định dường như đang phổ biến trên thị trường. Đây là những gì dữ liệu nói về thời điểm giao dịch tiền điện tử.

Thời điểm tốt nhất trong ngày để giao dịch tiền điện tử:
Giao dịch tiền điện tử diễn ra cả ngày (bất kể bạn sống ở đâu), do đó, định thời các giao dịch của bạn vào một thời điểm nhất định trong ngày có thể không phải là một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra giá trị dữ liệu của một vài tháng, sẽ có một vài mẫu rất chung chung xuất hiện.
Khi giá bitcoin tăng vào năm 2017, chúng được cho là do mặt trời mọc ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Phố Wall hiện đã tham gia mật thiết hơn, vì vậy hầu hết các hành động đang diễn ra ở phía Tây. Một lượng lớn dữ liệu gần đây xác nhận rằng giao dịch tiền điện tử phần lớn được đồng bộ hóa với giờ thị trường của Hoa Kỳ, cho thấy rằng đầu tư tiền điện tử đang dịch chuyển về phía Tây. Phiên giao dịch đầu giờ của Châu Á rất thưa thớt nên những nhà đầu tư này dường như đang tận dụng lợi thế của họ.

Giờ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ là khi khối lượng giao ngay bitcoin có xu hướng đạt đỉnh, đặc biệt là vào lúc chuông mở cửa. Biểu đồ Coin Metrics được chia sẻ với CoinDesk cho thấy rằng mối tương quan với giờ giao dịch của Hoa Kỳ đã phát triển kể từ quý đầu tiên của năm 2022. Theo dữ liệu, có thể có lợi khi giao dịch theo múi giờ của Hoa Kỳ.

Thời gian tốt nhất trong tuần để giao dịch tiền điện tử:
Sử dụng cùng một dữ liệu được sử dụng để xác định ngày tốt nhất trong tuần để mua tiền điện tử, Thứ Năm dường như là ngày tốt nhất. Đã có những lần sụt giảm vào ngày đó trong sáu trong tám tuần. Thời điểm tốt nhất để mua là sáng thứ Năm nếu xu hướng đó tiếp tục (điều này chắc chắn không được đảm bảo). Thứ Hai (năm trong tám ngày giảm), Thứ Sáu và Thứ Bảy (bốn trong số tám) là những ngày tốt thứ hai và thứ ba để mua.

Tránh giao dịch vào cuối tuần:
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể ngủ yên vào cuối tuần, nhưng thị trường tiền điện tử không bao giờ ngủ. Do hoạt động 24/7 nên có thể giao dịch tất cả các ngày trong tuần.

Nhà giao dịch tiền điện tử Cantering Clark, một nhà phân tích thị trường có biệt danh, cho biết tiền thông minh ít hoạt động hơn vào cuối tuần. Ông nói thêm rằng rất nhiều nhà cung cấp thanh khoản (còn được gọi là nhà tạo lập thị trường) và bot giao dịch thuật toán đang hoạt động trong những ngày cuối tuần. Vì vậy, giao dịch vào cuối tuần là không nên.

Ngoài ra, các thị trường kế thừa như ngoại hối được biết đến là có những ngày cuối tuần thưa thớt. Có kiến thức này, các ngân hàng sẽ cố gắng tạo ra các chuyển động trên thị trường bằng cách thúc đẩy nó xung quanh. Tương tự như vậy, trong tiền điện tử, ý tưởng từ lâu rằng bất kỳ hoạt động cuối tuần nào là ‘sai’ và cần phải tránh. Kỳ vọng giữa các nhà giao dịch là thị trường sẽ đi xuống trong tuần nếu bitcoin tăng giá vào cuối tuần. Tuy nhiên, như hầu hết các chuyên gia nói, đừng dựa vào ngày cuối tuần.

Source:
 
Top