Quy trình niềng răng mắc cài kim loại


Quy trình niềng răng mắc cài kim loại được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn, kiểm tra răng miệng
Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn và xác định mức độ lệch lạc răng như thế nào để lập kế hoạch điều trị. Sau đó, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và lấy cao răng để khoang miệng được sạch sẽ và không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Bước 2: Đo và lấy mẫu hàm
Khâu này rất đơn giản nhưng rất quan trọng vì nó sẽ quyết định chất lượng của niềng răng và giá trị thẩm mỹ của răng như thế nào. Khi bác sĩ có được các thông số chính xác thì sẽ chế tạo mắc cài chuẩn hơn và phù hợp với cung hàm của bệnh nhân hơn nên đạt hiệu quả tối đa khi gắn vào cung hàm của bệnh nhân.

Bước 3: Chụp phim Xquang
Hiện nay các trung tâm nha khoa đều đầu tư trang thiết bị hiện đại và dùng các phần mềm kỹ thuật số như Pano Ceph… nên kết quả mang lại luôn đảm bảo tính chính xác cao. Đồng thời kết cấu xương hàm, cung xương và cấu trúc xương hàm đều được cân chỉnh đúng. Khi bác sĩ lấy các thông số này chính xác bao nhiêu thì tính thẩm mỹ sau khi niềng răng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 4: Niềng răng

Bác sĩ sẽ dùng dây tạo lực để đặt vào mắc cài, đeo dây cung và dùng thun liên hàm để gắn chặt vào răng cho bệnh nhân. Qua thời gian, mắc cài sẽ di chuyển các răng từ từ đến khi đả vị trí như mong muốn của bệnh nhân. Như vậy là quy trình niềng răng đã hoàn thành.

Các loại mắc cài niềng răng đều được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân nên luôn vừa khít sát và đạt hiệu quả tối ưu nên rút ngắn được thời gian điều trị niềng răng.

Bước 5: Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám
Sau khi niềng răng xong, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn để bệnh nhân tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc cho bệnh nhân đạt hiệu quả cao hơn. Những ngày đầu niềng răng bạn nên sử dụng thức ăn mềm như cháo, súp và tránh thức ăn cứng, dai và nhiều đường.

Sau 4-6 tháng bạn nên kiểm tra để xem nếu có biến chứng gì thì bác sĩ sẽ nhanh chóng điều chỉnh để không ảnh hưởng đến quy trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay có nhiều loại như niềng răng mắc cài inox, mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài sứ. Đặc biệt, niềng răng mắc cài mặt trong được nhiều người lựa chọn do có nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng mặt trong giá bao nhiêu các bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để biết thêm chi tiết.

Nha Khoa My Auris
11Bis Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 090 195 8868
CSKH: 093 406 5550
Mon - Sun: 08:30 am - 06:00 pm
 
Top