Những Điều Cần Biết Trước Khi Giao Dịch Bitcoin

Bitcoin là gì?
Bitcoin là một loại tiền điện tử, tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số. Nó là loại tiền điện tử hàng đầu chưa được tạo ra. Tiền điện tử nói chung là tài sản kỹ thuật số thiếu giá trị nội tại. Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không được phát hành bởi các ngân hàng trung ương hoặc cơ quan chính thức.

Bitcoin có thể được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ, nhưng nó chưa được chấp nhận rộng rãi như một phương thức thanh toán và một số quốc gia đã cấm hoàn toàn việc sử dụng nó.

Giao dịch Bitcoin là gì?
Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến như một công cụ tài chính và thị trường tiền điện tử đang bùng nổ gần đây như một khoản đầu tư thuận lợi. là quá trình suy đoán về biến động giá của tiền điện tử. Các nhà đầu tư có thể suy đoán về cả giá cả tăng và giảm để tận dụng tối đa sự biến động của giá. Đọc thêm

Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Giao Dịch Bitcoin
1. Biết về điều gì làm thay đổi giá
Vì tiền điện tử thiếu các nguyên tắc cơ bản về kinh tế, nên các biến động giá thường phụ thuộc vào lực lượng thị trường và mức độ tâm lý. Giá Bitcoin thường bị ảnh hưởng bởi:
  • Cung và cầu: Tổng số tiền xu và tốc độ chúng được phát hành, phá hủy hoặc bị mất. Nhu cầu càng cao và nguồn cung càng thấp thì giá tiền điện tử càng cao.
  • Vốn hóa thị trường: Là giá trị của tổng số đơn vị tiền tệ hiện có và cả các loại tiền tệ riêng lẻ. Vào tháng 4 năm 2021, vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt mức 2 nghìn tỷ đô la.
  • Danh tiếng: Cách tiền điện tử được mô tả trên các phương tiện truyền thông và mức độ chú ý của nó, đặc biệt là bởi các nhà đầu tư lớn.
  • Mức độ tích hợp: Mức độ mà tiền điện tử dễ dàng tích hợp vào các giao dịch tài chính hiện có như thương mại điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến.
  • Thay đổi về quy định: Vì quy định về tiền điện tử vẫn chưa được xác định, giá trị bị ảnh hưởng mạnh bởi kỳ vọng của các quy định trong tương lai. Ví dụ, các quyết định cấm có thể ảnh hưởng xấu đến giá cả.
2. Bạn hãy nghiên cứu
Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên dành thời gian nghiên cứu về những gì bạn đang đầu tư tiền của mình. Trước khi giao dịch Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào, hãy cân nhắc tìm hiểu đầy đủ kiến thức về công nghệ, , rủi ro và sự biến động.

3. Chọn công cụ giao dịch
Giao dịch Bitcoin có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức. Các sản phẩm phái sinh của Bitcoin cho phép bạn đầu cơ giá mà không cần sở hữu tiền tệ và bạn có thể giao dịch theo cả xu hướng tăng và giảm. Lợi ích của việc giao dịch các sản phẩm phái sinh Bitcoin bao gồm đòn bẩy vì được giao dịch bằng đòn bẩy, vì vậy bạn sẽ chỉ phải ký quỹ để tiếp cận thị trường đầy đủ. Các công cụ phái sinh cung cấp giao dịch thanh khoản cao với các tính năng bảo hiểm rủi ro chống lại giá biến động.
 
Top