Những Điều Cần Biết Trước Khi Giao Dịch Bitcoin

Giao dịch Bitcoin là một khoản đầu tư rất hấp dẫn trong vài năm qua do mức tăng chóng mặt trong một thời gian tương đối ngắn. Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trên toàn thế giới, dẫn đến việc sử dụng rộng rãi các loại tiền ảo. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn hoài nghi về tương lai của tiền điện tử khi cho rằng sự dao động giá lớn xác định bong bóng giá.

Bitcoin là gì?
Bitcoin là một loại tiền điện tử, tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số. Nó là loại tiền điện tử hàng đầu chưa được tạo ra. Tiền điện tử nói chung là tài sản kỹ thuật số thiếu giá trị nội tại. Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không được phát hành bởi các ngân hàng trung ương hoặc cơ quan chính thức.

Bitcoin có thể được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ, nhưng nó chưa được chấp nhận rộng rãi như một phương thức thanh toán và một số quốc gia đã cấm hoàn toàn việc sử dụng nó.

Nguồn gốc Bitcoin
Tiền điện tử đầu tiên được phát hành trực tuyến lần đầu tiên vào năm 2009 và nó đã ngày càng trở nên phổ biến kể từ đó. Hai năm sau, một sàn giao dịch kỹ thuật số để giao dịch Bitcoin đã được ra mắt, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều loại tiền điện tử. Ngày nay, thị trường tiền điện tử có khối lượng hàng ngày hơn 100 tỷ đô la, với phần lớn số đó được thông qua các sàn giao dịch.

Giao dịch Bitcoin là gì?
Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến như một công cụ tài chính và thị trường tiền điện tử đang bùng nổ gần đây như một khoản đầu tư thuận lợi. Giao dịch Bitcoin là quá trình suy đoán về biến động giá của tiền điện tử. Các nhà đầu tư có thể suy đoán về cả giá cả tăng và giảm để tận dụng tối đa sự biến động của giá.

Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Giao Dịch Bitcoin
1. Biết về điều gì làm thay đổi giá
Vì tiền điện tử thiếu các nguyên tắc cơ bản về kinh tế, nên các biến động giá thường phụ thuộc vào lực lượng thị trường và mức độ tâm lý. Giá Bitcoin thường bị ảnh hưởng bởi:

  • Cung và cầu: Tổng số tiền xu và tốc độ chúng được phát hành, phá hủy hoặc bị mất. Nhu cầu càng cao và nguồn cung càng thấp thì giá tiền điện tử càng cao.
  • Vốn hóa thị trường: Là giá trị của tổng số đơn vị tiền tệ hiện có và cả các loại tiền tệ riêng lẻ. Vào tháng 4 năm 2021, vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt mức 2 nghìn tỷ đô la.
  • Danh tiếng: Cách tiền điện tử được mô tả trên các phương tiện truyền thông và mức độ chú ý của nó, đặc biệt là bởi các nhà đầu tư lớn.
  • Mức độ tích hợp: Mức độ mà tiền điện tử dễ dàng tích hợp vào các giao dịch tài chính hiện có như thương mại điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến.
  • Thay đổi về quy định: Vì quy định về tiền điện tử vẫn chưa được xác định, giá trị bị ảnh hưởng mạnh bởi kỳ vọng của các quy định trong tương lai. Ví dụ, các quyết định cấm có thể ảnh hưởng xấu đến giá cả.
Tham khảo thêm về Những điều cần biết trước khi giao dịch bitcoin tại Aximdaily để có thể tự tin tham gia vào thị trường tiền điện tử!
 
Top