Nạn nhân sàn Swissmes: Tiền dành dụm, vay mượn 3 năm mất trắng trong vài tuần

Sau khi đăng tải bài viết "Tưởng ngon ăn, kiếm tiền dễ, nhiều người 'chết đứng' với sàn Swissmes", Báo điện tử VTC News tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của nạn nhân phản ánh việc họ bị sàn Swissmes.com dụ đầu tư kiếm lời rồi mất trắng. Trong số các nạn nhân của sàn này có người là công nhân, xe ôm, nội trợ, thậm chí cả những người có học thức, tầm hiểu biết rộng.

Các nạn nhân của sàn Swissmes.com cho biết, chỉ vì hám lợi, tin vào lời dụ dỗ, lôi kéo của các nhân viên sàn này với những cam kết như có chuyên gia hỗ trợ, kiếm tiền nhanh chóng, dễ dàng, mà họ đã mất trắng số tiền dành dụm, thậm chí vay mượn để đầu tư. Nhiều người "chết đứng" vì số tiền đầu tư của họ lên đến hàng trăm, hàng tỷ đồng bỗng dưng "bốc hơi" không có cơ hội lấy lại.

Nạn nhân sàn Swissmes: Tiền dành dụm, vay mượn 3 năm mất trắng trong vài tuần - 1
Quảng cáo của sàn Swissmes trên trang web.

Tiền thưởng, tiết kiệm 3 năm "bốc hơi" sau 3 tuần

Trong câu chuyện của mình, chị T.T. ở TP Biên Hòa, Đồng Nai không khỏi bức xúc khi nhắc đến quá trình tham gia đầu tư trên sàn Swissmes.com.

Chị T. cho biết, cả hai vợ chồng đều làm công nhân, thu nhập chẳng được bao nhiêu, chỉ vì hám lợi mà giờ chị mất sạch số tiền gần 100 triệu đồng vào sàn Swissmes.


Theo lời chị T., tháng 8/2020, không biết lấy số điện thoại ở đâu mà có một người gọi điện mời chào chị tham gia sàn Swissmes. Ban đầu chị không quan tâm và nói không có tiền. "Lúc đó mình nghĩ là lừa đảo, dễ gì ăn được người ta", chị T. kể.

Tự tin là vậy nhưng rồi chị T. cũng "sập bẫy". Vì tò mò nên chị đồng ý kết bạn Zalo với người đó để xem họ dụ bằng cách nào. Tiếp đó, người này gửi thông tin về các công ty đang trên đà tăng trưởng nhưng chị không quan tâm.

"Đến gần Tết bạn đó gọi cho mình nói, có công ty đang chia cổ tức rất cao. Ví dụ: mua 1 cổ phiếu 5 USD, nhưng chia cổ tức 4,9%, chưa gì đã thấy lời, chưa tính phần tăng trưởng. Mà công ty này một năm chia cổ tức một lần thôi, chị không mua tiếc lắm. Lúc đó mình vẫn không tin và trả lời mình làm gì có tiền mà mua", chị T. thuật lại.

Nạn nhân sàn Swissmes: Tiền dành dụm, vay mượn 3 năm mất trắng trong vài tuần - 2
Nhân viên bên sàn liên tục nhắn trong nhóm Zalo để dụ dỗ người tham gia.

Đến cuối tháng 3/2021, sau nhiều lần được gọi điện, gửi tin nhắn của người bên sàn Swissmes chị T. bị dụ vào sàn. Ban đầu, chị được đưa vào nhóm Zalo, hướng dẫn tải ứng dụng Meta trader 5 và tạo tài khoản.

"Lúc đầu mình nói mình không có tiền nhiều, nên chỉ tham gia được 500 USD thôi. Bên đó nói, từng đó không đủ mua cổ phiếu, vì không mua của một công ty, mà mua các công ty khác nữa, khi tăng trưởng sẽ có chuyên gia hướng dẫn theo lệnh, mua con nào thì theo. Bên đó nói, nạp 1.000 USD thì công ty sẽ hỗ trợ thêm 400 USD để chị mua thêm các con của các công ty khác nữa. Sau đó mình đồng ý nạp 1.000 USD", chị T cho hay.

Chị T. kể, trong thời gian đầu khi mới tham gia sàn, đã nhiều lần chị muốn rút lại số tiền đã đầu tư, chấp nhận lỗ ít cũng được nhưng rồi các nhân viên tư vấn tiếp tục đưa ra những lời dụ dỗ kiểu như "mấy cổ phiếu đó sắp lên, tài khoản của mình đang tốt nên dại gì rút để lỗ".

Sau đó, tiếp tục có người tự xưng là chuyên gia bên sàn gọi điện thoại và nói chị T. chơi ít nhất 2.000 USD thì mới được công ty hỗ trợ 400 USD. Chị T. quyết định nạp thêm nhưng rồi cũng lại mất trắng.

"Lúc đó bên sàn mới kêu mình nạp vô thêm nhưng mình nói không còn tiền. Dụ mình hoài không thấy mình nạp rồi sàn tìm cách cho tài khoản mình bị cháy. Khi bị cháy tài khoản rồi mình gọi cho bạn ban đầu mời gọi mình vào chơi, bạn không nghe máy và nhắn tin cũng không trả lời", chị T. bức xúc kể.

Sau tất cả sự việc, lúc này chị T. đang rất hối hận vì đã tin vào lời dụ dỗ của nhân viên bên sàn Swissmes.

"Tiền đó là tiền tiết kiệm dành dụm 3 cái Tết, tiền thưởng cuối năm không dám xài của hai vợ chồng, còn ít đi mượn nạp thêm mình cũng không cho chồng biết. Cũng bởi mù quáng, nói chung do lòng tham của mình mà ra cả. Giờ chỉ mong không ai khổ thân như mình nữa", chị T. nghẹn ngào.

Nhân viên IT cũng dính bẫy

Trong khi đó, phản ánh đến VTC News, anh H.K.T., ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, anh cũng vừa bị mất sạch 8.000 USD khi tham gia sàn Swissmes.com.

"Hiện tại tôi đang thấy rất thất vọng và buồn. Buồn vì mất tiền hết và phải dành dụm lại từ đầu, thất vọng là vì tôi quá ngu dốt để bị lừa một vố như vậy", anh T. chua xót nói.

Theo vtc Dot vn.
 
Last edited:
Top