Khi nào thì nên giao dịch..

Minh Anh

Newbie
Việc biết khi nào ta không nên giao dịch là vô cùng quan trọng, thậm chí, nó còn quan trọng hơn cả việc biết được khi nào thì nên giao dịch. Cũng như các triết lý của những huyền thoại về đầu tư mà các bạn đều biết rõ, họ đã chia sẻ những gì. Việc phòng thủ, việc giữ tiền, việc bảo toàn vốn, là tối quan trọng trong đầu tư.

Theo Warren Buffett.: “Quy tắc đầu tư số 1: Không bao giờ để mất tiền. Quy tắc số 2: Đừng bao giờ quên quy tắc 1”.

Một trong những bí quyết để thành công với giao dịch ngoại hối, kể cả chứng khoán, hay bất động sản,… chính là : bảo toàn đồng vốn trong quỹ tiền của bạn và để dành chúng cho những cơ hội với xác suất thắng lớn, thậm chí là hiển nhiên sẽ thắng. Chứ không phải bừa bãi và cẩu thả vứt tiền vào những cơ hội 5 ăn 5 thua xuất hiện đầy rẫy trên thị trường.

Sức mạnh thực sự của việc biết khi nào thì giao dịch và khi nào thì không, là ở chỗ nó cho phép bạn bảo toàn được vốn của mình, và không phí phạm chúng vào những thiết lập lệnh có xác suất thấp. Và khi một thiết lập chắc chắn và hiển nhiên xuất hiện, bạn vừa có nhiều tiền hơn để giao dịch, lại vừa có nhiều cơ hội để chiến thắng hơn. Rất đơn giản, nhưng đầy sức mạnh.

Công việc của một trader không đơn thuần phải là vào lệnh. Vào một lệnh giao dịch thì quá dễ và quá đơn giản, bạn có thể làm chúng hằng ngày với một trăm lần vào lệnh thậm chí hơn. Cái khó khăn là việc ngồi im kiên nhẫn như con thú chịu đói chờ săn mồi, như một người lính bắn tỉa nằm phục nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi, để cho cơ hội thật sự tốt với xác suất thắng cao xuất hiện. Và khi nó xuất hiện thì lập tức bóp cò, không do dự, không sợ hãi.

Thị trường luôn thay đổi và luôn có những điều kiện rất khác nhau trong những khoảng thời gian khác nhau. Chúng ta phản ứng theo thị trường, chứ không thể điều khiển được thị trường phản ứng theo ý muốn của ta. Nên ngoài đức tính kiên nhẫn, đòi hỏi cả sự linh hoạt.

Đừng cứng nhắc mà lì lợm giữ lấy quan điểm của mình và vẫn kỳ vọng thị trường sẽ đi theo hướng bạn nghĩ. Điều này rất nguy hiểm và sẽ khiến bạn mất nhiều tiền và cả cơ hội nữa. Luôn luôn có cho mình một tư duy linh hoạt để phản ứng trước sự thay đổi.

Và như trên đã nói…
Không một ai, ngay cả nhà giao dịch giỏi nhất thế giới, có thể tận dụng được mọi cơ hội mà thị trường ban tặng. Thậm chí, anh ta còn bỏ lỡ hầu hết chúng. Nhưng gã biết, hiểu và khá hài lòng với nhận thức rằng : chỉ cần một miếng nho nhỏ của cái bánh là đã đủ no rất lâu.

Nguồn : Healer
💥
Xem thêm các bài viết khác tại đây :
 
Top