Hướng dẫn giao dịch vàng: Mẹo và Chiến Lược

Vàng là một loại hàng hóa hàng đầu được giao dịch rộng rãi trên toàn thế giới và có tầm quan trọng đáng kể, được xem như là một kim loại quý do giá trị văn hóa và tài chính của nó. Vàng là một trong những kim loại hàng đầu được giao dịch trên thị trường hàng hóa. Kinh doanh vàng là một trong những hình thức giao dịch phổ biến nhất từ trước đến nay, với nhiều hình thức khác nhau, mỗi hình thức được đặc trưng bởi phong cách và lợi nhuận riêng.

Tại Sao Nên Giao Dịch Vàng?.
Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, các nhà giao dịch ngoại hối tìm kiếm các khoản đầu tư ổn định có thể chống lại lạm phát, biến động thị trường và các yếu tố địa chính trị ảnh hưởng đến giá tiền tệ. Đó là lý do chính khiến vàng ngày càng phổ biến hơn trong những năm qua.

Vàng được coi là một phương án tốt tốt để bảo vệ trước những thay đổi liên tục của nền kinh tế. Vì vậy, vàng đại diện cho một nơi trú ẩn an toàn, nhất quán theo thời gian do khả năng chống lại sự biến động trong định giá không giống như tiền tệ.

Vàng Được Giao Dịch Như Thế Nào?
Có nhiều hình thức giao dịch bao gồm:

 • Bullions: Là vàng vật chất, thường ở dạng thỏi hoặc đồng xu. Giá trị của bất kỳ thỏi nào phụ thuộc vào loại và trọng lượng của nó. Sở hữu vàng vật chất có vẻ là hình thức dễ dàng nhất, nhưng đòi hỏi phí giao dịch, chi phí cất giữ và có thể là bảo hiểm.
 • Hợp đồng tương lai: Về cơ bản, chúng là hợp đồng giữa người mua và người bán khi mua một lượng vàng ở mức giá xác định trước vào một ngày định trước.
 • Giấy chứng nhận: Là một tài liệu đại diện cho quyền sở hữu một số lượng hoặc giá trị cụ thể của vàng thay vì lưu trữ vật chất.
 • ETFs: Các quỹ giao dịch hoán đổi, hoặc ETFs, được tạo ra từ các tài sản được hỗ trợ bởi vàng. Chúng tương tự như cổ phiếu. Chi phí thấp, nhưng giá trị của ETF gắn liền với giá vàng.
 • CFDs: Hợp đồng chênh lệch hoặc CFDs là các lệnh ngắn hạn để mua hoặc bán một lượng vàng cố định. Thay vì mua vàng vật chất, các thương nhân đầu cơ giá. CFDs có thời hạn nhất định và lợi nhuận được xác định bởi sự thay đổi giá trong thời hạn hợp đồng.
Mẹo và Chiến Lược
Dưới đây là một số mẹo giao dịch cần lưu ý khi giao dịch vàng:
 1. Xem các chế độ ” risk on ” và ” risk off “.
 2. Theo dõi hoạt động của đồng Đô La Mỹ.
 3. Xem xét sự kết hợp giữa phân tích giá cơ bản và phân tích kỹ thuật.
 4. Cập nhật tin tức địa chính trị.
 5. Xem xét những thay đổi trong cung và cầu.
 6. Theo dõi lãi suất.
Hãy tìm hiều thêm về mẹo và chiến lược chi tiết về giao dịch vàng tại AximDaily. Mở ngay tài khoản với AximTrade để bắt đầu giao dịch trong thị trường vàng ngay hôm nay!
 
Top