FUD sáng nay: Sàn Okex tạm dừng rút tiền điện tử/tài sản số

fxs

Moderator
Quản trị viên
11h sáng nay (giờ Việt Nam), Sàn Okex đã đăng một thông báo về việc tạm dừng rút mọi loại tài sản số trên sàn. Dưới đây là nội dung thông báo:

167Suspension of Digital assets/Cryptocurrencies Withdrawals

Dear valued customers,

One of our private key holders is currently cooperating with a public security bureau in investigations where required. We have been out of touch with the concerned private key holder. As such, the associated authorization could not be completed. Pursuant to 8.1 Service Change and Interruption of the Terms of Service, OKEx may change the Service and/or may also interrupt, suspend or terminate the service at any time with or without prior notice. In order to act in the best interests of customers and deliver exceptional longtime customer service, we have decided to suspend digital assets/cryptocurrencies withdrawals as of [October 16, 2020 at 11:00 (Hong Kong Time)]. We assure that OKEx’s other functions remain normal and stable and the security of your assets at OKEx will not affected.

We sincerely apologize for any inconvenience caused by the suspension of digital assets/cryptocurrencies withdrawals. We will make public announcement in a timely manner on any important development of the matter. We will resume digital assets/cryptocurrencies withdrawals immediately once the concerned private key holder is able to authorize the transaction. We appreciate and value your continued support and trust and will continue to deliver first-class products, services and technical support to our customers.

Yours respectfully,

OKEx

Oct 16, 2020


--------------------------------------------------------
Tạm dịch:

Kính gửi quý khách hàng,

Một trong những người nắm giữ private keys (khóa bảo mật) của chúng tôi hiện đang hợp tác với cơ quan an ninh để điều tra theo yêu cầu. Chúng tôi đã không liên lạc được với người giữ private key có liên quan. Do đó, không thể hoàn thành ủy quyền liên quan. Căn cứ vào Khoản 8.1 Thay đổi Dịch vụ và Gián đoạn của Điều khoản Dịch vụ, OKEx có thể thay đổi Dịch vụ và / hoặc cũng có thể làm gián đoạn, tạm ngừng hoặc chấm dứt dịch vụ bất kỳ lúc nào có hoặc không có thông báo trước. Để hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng lâu năm đặc biệt, chúng tôi đã quyết định tạm ngừng rút tiền tài sản kỹ thuật số / tiền điện tử kể từ [ngày 16 tháng 10 năm 2020 lúc 11:00 (Giờ Hồng Kông)]. Chúng tôi đảm bảo rằng các chức năng khác của OKEx vẫn hoạt động bình thường ổn định và tính bảo mật tài sản của bạn tại OKEx sẽ không bị ảnh hưởng.

Chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào do việc tạm ngưng tài sản kỹ thuật số / rút tiền điện tử. Chúng tôi sẽ thông báo công khai kịp thời về bất kỳ diễn biến quan trọng nào của vấn đề. Chúng tôi sẽ tiếp tục rút tiền tài sản kỹ thuật số / tiền điện tử ngay lập tức sau khi người giữ private key liên quan có thể cho phép giao dịch. Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao sự ủng hộ và tin tưởng của bạn và sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật hạng nhất cho khách hàng của chúng tôi.

Trân trọng,

OKEx

16 tháng 10, 2020
 
Last edited:

fxs

Moderator
Quản trị viên
Admin kênh Telegram của Okex gửi lời xin lỗi trên cộng đồng và hứa cập nhật thông tin liên quan tới vụ việc điều tra mỗi 60 phút / lần:

We sincerely apologize for any inconvenience caused by the suspension of digital assets/cryptocurrencies withdrawals.
We will update the community every 60 minutes with the latest situation regarding to the investigations. Thank you for your patience.


168
 

fxs

Moderator
Quản trị viên
TNDT đã check, mọi hoạt động trading vẫn bình thường. Cổng rút blockchain đã khóa, rút nội bộ vẫn thực hiện bình thường:

169
 

fxs

Moderator
Quản trị viên
Sự việc khiến cho đồng OKB tụt khá sâu, BTC, ETH và nhiều đồng coin/token khác cũng bị ảnh hưởng nhẹ.

170


171
 

fxs

Moderator
Quản trị viên
174


CEO của Okex tweet rằng tiền và tài sản của khách hàng trên Okex vẫn an toàn. Điều tra chỉ liên quan tới vấn đề cá nhân của người giữ private key mà thôi. Sẽ có thông báo tiếp theo về vụ việc.​
 

fxs

Moderator
Quản trị viên
175


Hiện tại việc của khách hàng là chờ đợi, Okex chưa có thông tin chính thức nào về thời gian mở lại cổng rút.
 

fxs

Moderator
Quản trị viên
Private Key là gì ?


Private Key hay còn gọi là Khóa riêng tư, là một hình thức mã hóa tinh vi cho phép người dùng truy cập vào tiền điện tử của mình. Private Key là một khía cạnh không thể thiếu của bitcoin và altcoin, và bảo mật của nó giúp bảo vệ người dùng khỏi bị đánh cắp và truy cập trái phép vào tài sản số.


Private Key hoạt động như thế nào ?


Khi giao dịch với tiền điện tử, người dùng thường được cung cấp địa chỉ công khai và private key để gửi và nhận coin hoặc token. Địa chỉ công cộng là nơi coin/token được gửi và nhận. Nhưng ngay cả khi một người dùng có token gửi vào địa chỉ của anh ta, anh ta có thể rút chúng mà không cần private key. Public Key (Khóa công khai) được tạo từ private key bằng thuật toán phức tạp. Vì vậy, gần như không thể đảo ngược quá trình bằng cách tạo private key từ public key.


Private key có thể có một vài dạng khác nhau, thường được mô tả dưới dạng một loạt các ký tự chữ và số, khiến cho hacker khó có thể bẻ khóa. Hầu hết người dùng đại diện cho khóa ví của họ ở định dạng nhập ví, có 51 ký tự. Hãy nghĩ về một địa chỉ công cộng như một hộp thư và private key là chìa khóa của hộp. Người đưa thư, và bất kỳ ai thực sự, có thể chèn các chữ cái và gói nhỏ thông qua việc mở trong hộp thư. Tuy nhiên, người duy nhất có thể truy xuất nội dung của hộp thư là người có khóa duy nhất. Do đó, điều quan trọng là phải giữ chìa khóa an toàn vì nếu nó bị đánh cắp hoặc nhận được mà không được phép, hộp thư có thể bị xâm phạm.


Một ví kỹ thuật số lưu trữ private key của người dùng. Khi giao dịch được bắt đầu, phần mềm ví sẽ tạo chữ ký số bằng cách xử lý giao dịch bằng private key. Điều này duy trì một hệ thống an toàn vì cách duy nhất để tạo chữ ký hợp lệ cho bất kỳ giao dịch cụ thể nào là sử dụng private key. Chữ ký được sử dụng để xác nhận rằng một giao dịch đã đến từ một người dùng cụ thể và đảm bảo rằng giao dịch không thể thay đổi một khi được phát sóng. Nếu giao dịch bị thay đổi, thậm chí một chút, chữ ký cũng sẽ thay đổi.


Nếu người dùng mất private key của họ, họ không thể truy cập vào ví để chi tiêu, rút tiền hoặc chuyển tiền. Do đó, bắt buộc phải lưu private key ở một vị trí an toàn. Có một số cách mà ví kỹ thuật số có chứa private key có thể được lưu trữ. Khóa riêng có thể được lưu trữ trên ví giấy là tài liệu đã được in bằng private key và mã QR trên đó để có thể dễ dàng quét khi cần giao dịch.


Private Key cũng có thể được lưu trữ bằng ví phần cứng sử dụng thẻ thông minh hoặc thiết bị USB để tạo và bảo mật private key ngoại tuyến. Một ví phần mềm ngoại tuyến cũng có thể được sử dụng để lưu trữ private key. Ví này có một phân vùng ngoại tuyến cho các private key và một bộ phận trực tuyến có các khóa công khai được lưu trữ. Với ví phần mềm ngoại tuyến, một giao dịch mới được chuyển ngoại tuyến để được ký điện tử và sau đó được chuyển trở lại trực tuyến để được phát lên mạng tiền điện tử.


Các loại lưu trữ được đề cập ở trên được gọi là lưu trữ lạnh, vì các private key được lưu trữ ngoại tuyến. Các loại ví khác, ví nóng, lưu trữ private key trên các thiết bị hoặc hệ thống được kết nối với internet. Ví dụ về các ví này bao gồm ví máy tính để bàn (ví dụ: Electrum), ví di động (ví dụ: Breadwallet) và ví dựa trên web (ví dụ: Coinbase).


Theo: Tapchibitcoin
 

fxs

Moderator
Quản trị viên
177


Đã 1 ngày rưỡi trôi qua kể từ khi OKEx thông báo tạm đóng chức năng withdraw. Chưa có thông báo mới, chưa có thời gian chính xác sàn mở lại cổng rút tiền. Staff của OKEx vẫn giữ vững quan điểm tài sản của khách hàng an toàn, hãy kiên nhẫn chờ đợi những thông báo mới từ OKEx.

Một người dùng sốt ruột đã nhắn trên kênh OKEx English Telegram:

"Vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.

KHÔNG FUD.

Việc tạm ngưng rút có phải vì không liên lạc được người giữ private key không

HAY LÀ

Đó là chỉ thị từ phía cơ quan chức năng?

Xin hãy cho tôi một câu trả lời thành thực."
 

Attachments

fxs

Moderator
Quản trị viên
Phóng viên Colin Wu từ Bắc Kinh, @wublockchain đã tweet rằng “một thương gia OTC trên OKEx đã nhận nhầm 500.000 CNY từ nhóm lừa đảo và bị cảnh sát truy lùng khắp các tỉnh.”

Wu cũng cho rằng cuộc điều tra có thể liên quan đến rửa tiền:
Chính phủ Trung Quốc đang trấn áp hoạt động rửa tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử để gian lận viễn thông và các sàn giao dịch tập trung đang ở trong tình trạng rất nguy hiểm.
Năm 2018, CEO của OKEx Star Xu từng bị cảnh sát Thượng Hải triệu tập điều tra vì vụ việc liên quan tới nghi ngờ gian lận của dự án WFEE mà Xu là cổ đông sáng lập. Sau đó OKEx đã đăng đàn làm rõ Xu không phải cổ đông và không liên quan gì tới dự án này.
 

ascalper

Newbie
Không biết bao giờ mới hết đóng băng tài khoản OKEx để còn rút tiền mua sữa cho chồng :eek:
 

ascalper

Newbie
180

OKB tụt xuống 4$ và có một turn hồi tốt về 5$, hiện tại đang quanh mốc 4.59$. Tình hình OKEx sao rồi ad? Có thông tin tích cực gì chưa ạ?
 

fxs

Moderator
Quản trị viên
Chưa có thông tin tích cực gì em ơi. Admin của OKEx vẫn bài xin lỗi và mọi người hãy chờ đợi...

181
 
Top