Được và mất của việc tự trade - Chia sẻ của một editor hoạt động trong lĩnh vực trading

Vy Tran

Newbie
Sau đây là chia sẻ của Michael Dehoyos - một editor tại Dissertation writing service. Anh ấy hỗ trợ các công ty trong mảng chiến lược Marketing và tư vấn bán thời gian về các phương pháp giao dịch. Anh có đóng góp cho nhiều trang web và ấn phẩm, bao gồm cả Academic brits và Research paper help.

--------------------------------

Trading có thể là một viễn cảnh khó khăn đối với một người hoan toàn mới, đó là lý do tại sao rất nhiều người tin tưởng vào các công ty để họ đầu tư và giao dịch thay cho mình. Tuy nhiên, bằng cách giao phó danh mục đầu tư của mình cho công ty, bạn cũng đang từ bỏ một mức độ kiểm soát nhất định đối với các khoản đầu tư của chính mình.

Ngày nay, người ta càng nhận thức được cách vận hành của các thị trường giao dịch khác nhau và muốn nắm quyền làm chủ các quyết định đầu tư của họ. Tất nhiên, giao dịch cho chính bạn sẽ luôn đi kèm với rủi ro của riêng nó và nó có thể không dành cho tất cả mọi người. Vì thế, để giúp các bạn biết đâu là sự lựa chọn sáng suốt cho bản thân, hôm nay mình sẽ nêu cả mặt được và mất của việc tự trade, thay vì để các quỹ tương hỗ, quỹ đầu cơ và ngân hàng trade hộ bạn nhé!

Được: Kiểm soát nhiều hơn

Duoc-va-mat-cua-viec-tu-trade-TraderViet1.

Đối với những ai muốn tự trade thì tăng cường quyền kiểm soát sẽ là lợi ích lớn nhất. Khi bạn tự quản lý danh mục đầu tư của mình, bạn có thể đưa ra quyết định tức thì về việc tiền của bạn đi đâu, khi nào nên mua và khi nào nên bán. Điều này càng thuận tiện nhờ sự ra đời của giao dịch trực tuyến, khi bạn có thể chọn cơ cấu lại khoản đầu tư của mình bất kỳ lúc nào trong ngày từ hầu hết mọi thiết bị. So sánh điều này với việc để các nhà quản lý vốn giao dịch, họ sẽ yêu cầu một cuộc thảo luận hoặc một cuộc hẹn để khởi tạo một giao dịch.

Mất: Kiểm soát quá nhiều

Mặt trái của việc tăng cường kiểm soát khoản đầu tư của bạn là trading sẽ trở thành một thói quen ám ảnh bạn. Bằng cách kết nối với danh mục đầu tư của bạn 24/7 trên chiếc smartphone, quyết định mua/bán của bạn luôn ở đó, điều này có thể dẫn đến việc cân nhắc quá kỹ danh mục đầu tư của mình. Các cố vấn tài chính đã chỉ ra rằng "less is more" (càng ít bận tâm đến trading và càng ít để ý đến từng chi tiết nhỏ của danh mục đầu tư thì bạn càng ít có nguy cơ làm tổn hại đến cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn). Đó là lý do tại sao nếu bạn giao dịch cho chính mình, thì việc kiểm soát bản thân là điều đầu tiên bạn cần phải học lấy!

Được: Phí thấp hơn

Duoc-va-mat-cua-viec-tu-trade-TraderViet2.


Bằng cách tự mình đầu tư, bạn sẽ tránh được bất kỳ khoản phí nào liên quan đến các công ty môi giới full dịch vụ. Phí môi giới sẽ dao động tuỳ thuộc vào công ty, nhưng nhìn chung sẽ có một số loại phí liên quan đến việc mua, bán hoặc trao đổi công cụ tài chính. Bằng cách tự quản lý khoản đầu tư của riêng mình, bạn sẽ tránh được mức phí giao dịch lớn.

Được: Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Bất cứ ai tham gia trading nghĩ rằng họ sẽ chiến thắng mọi lúc thì đều đang tự đùa cợt với chính mình. Giao dịch là chấp nhận rủi ro, và bạn không thể chấp nhận rủi ro mà không mắc sai lầm đôi lần. Điểm cộng của việc tự trade cho chính mình là bạn biết được tất cả những chi tiết đau đớn về những sai lầm bạn mắc phải. Bằng cách phân tích những sai lầm đó và thay đổi chiến lược trong tương lai, bạn có thể sẽ trở thành một trader giỏi hơn.

Mất: Có ít kiến thức hơn, nên làm nhiều công việc hơn

Duoc-va-mat-cua-viec-tu-trade-TraderViet3.


Amelia Inglis, một nhà tiếp thị tại Brit student và Next Coursework, chỉ ra rằng: "Các broker đang làm việc vì họ biết họ phải làm gì. Họ thường đạt được mức độ công nhận là người hiểu thị trường mà họ giao dịch và có thành tích thành công nhiều hơn thất bại. Thành tích đó được đúc kết từ kinh nghiệm mắc sai lầm trong quá khứ. Ai đó giao dịch cho chính họ không nhất thiết phải có kinh nghiệm đó, tức là họ sẽ phải nghiên cứu thêm để đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ cơ hội".

Được: Sở hữu lợi nhuận của bạn

Duoc-va-mat-cua-viec-tu-trade-TraderViet4.

Có lẽ đây là điểm vượt trội hơn cả lợi ích có quyền kiểm soát nhiều và phí thấp ở trên. Nhiều trader thích tự giao dịch vì họ có thể nhìn thấy thành quả lao động trực tiếp của mình. Nếu bạn thực hiện nghiên cứu, chấp nhận rủi ro và học hỏi từ những sai lầm của mình, bạn có thể chứng kiến lợi nhuận đến với bạn và chỉ một mình bạn.

Mất: Quá nhiều, quá nhanh

Vì không kiểm tra và cân bằng được giao dịch của mình, nhiều trader độc lập sẽ mắc sai lầm khi nhảy vào thị trường quá nhanh. Việc đầu tư một số tiền lớn chỉ bằng một cú nhấp chuột rất dễ dàng khi bạn không có ai để hỏi liệu đây có chắn chắn là một ý tưởng hay. Một lần nữa, chúng ta cần phải quay lại vấn đề về tự kiểm soát bản thân: Chỉ được phép bước chân vào giao dịch độc lập nếu bạn tự tin rằng mình có thể làm như vậy một cách kỷ luật!
 
Top