Dollar tìm thấy chỗ đứng khi các nhà giao dịch chờ đợi số lạm phát

Đồng đô la Mỹ đã tìm thấy sự hỗ trợ vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần sau dữ liệu việc làm yếu hơn dự kiến, điều này đã làm giảm bớt lo ngại về việc cắt giảm sớm kích thích tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng euro giảm, suy yếu do sức mạnh của đồng đô la và dữ liệu cho thấy số lượng sản xuất công nghiệp của Đức giảm trong tháng Tư.

Thị trường tiền tệ nhìn chung đang ở trong một mô hình giữ trước ngày thứ Năm, khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu họp và số liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố.

Đồng đô la đã suy yếu vào năm 2021 nhưng sự sụt giảm đã tạm dừng trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư cố gắng tìm hiểu xem chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ đang hướng tới đâu.
Các nhà phân tích của ING cho biết: “Khi các nhà đầu tư tiếp tục xử lý các đề xuất thuế doanh nghiệp của G7, mức độ biến động thấp vẫn là tên của trò chơi ngoại hối vào 'siêu thứ Năm' của tuần này (cuộc họp CPI và ECB của Hoa Kỳ)," các nhà phân tích của ING cho biết trong một lưu ý.
Chỉ số đô la tăng 0,1% lên 90,138 trong khi so với đồng euro, đồng bạc xanh cao hơn 0,1% ở mức 1,2172 đô la.

Cục Dự trữ Liên bang cũng họp vào tuần tới, cho các nhà đầu tư thêm lý do để ngồi bên lề vào lúc này.

Philip Wee, chiến lược gia FX tại Ngân hàng DBS của Singapore cho biết: “Vẫn còn lo lắng rằng Fed có thể bắt đầu thảo luận về việc giảm bớt việc mua tài sản tại cuộc họp FOMC vào tuần tới”. "Còn hơn thế nữa sau bình luận của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen rằng lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ sẽ tốt cho nền kinh tế", ông nói thêm.

Đồng bảng Anh giảm 0,3% xuống 1,4138 đô la và đô la Úc giảm nhẹ xuống 0,7745 đô la, mặc dù cả hai đều mắc kẹt trong phạm vi được thấy trong vài tháng qua.

Với các kênh giao dịch gần đây bị thắt chặt, sự biến động ngụ ý trên cả hai loại tiền tệ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2020, trước khi thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Đồng yên Nhật giảm khi đồng đô la tăng, đạt mức 109,51 yên mỗi đô la, giảm 0,2% trong ngày.
Tiền điện tử giảm nhưng giao dịch nhìn chung vẫn bình tĩnh. Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là $ 32.418, trong khi ether giảm 4% xuống mức thấp nhất trong một tuần là $ 2.431,93.
 
Top