Copy Trading Vs Social Trading

Copy Trading Vs Social Trading: Tổng quan
Nhiều nhà giao dịch ngoại hối mới bắt đầu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin đáng tin cậy trên thị trường ngoại hối, cũng như có thể theo dõi hiệu quả và hiệu quả các giao dịch của họ trong một thị trường không bao giờ ngủ. Đây là nơi mà copy trading và social trading trở nên thực sự tiện dụng. Mặc dù các phương pháp này có rất nhiều điểm chung, nhưng chúng lại khác với nhau.

Mặc dù là một cách dễ dàng để các nhà giao dịch ngoại hối mới làm quen và bận rộn sao chép giao dịch từ các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, nhưng social trading cho phép họ quan sát và tương tác với các nhà đầu tư chuyên nghiệp khi họ áp dụng các chiến lược của mình. Nói chung, cả hai hình thức giao dịch đều có thể cung cấp cho bạn phương tiện để kiếm lợi nhuận từ các giao dịch của bạn mà không cần phải thực hiện phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật.

Copy Trading Vs Social Trading: Chọn cái nào?
Quyết định lựa chọn giữa copy trading hoặc social trading là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và sở thích giao dịch của bạn.

Với social trading, bạn sẽ có thể thực hiện giao dịch dựa trên thông tin từ các nhà giao dịch khác và bạn sẽ là người quyết định có giao dịch hay không. Danh mục đầu tư và giao dịch của bạn được kiểm soát nhiều hơn. Điều này, tuy nhiên, đi kèm với một cái giá. Do sự non kinh nghiệm của bạn, nếu bạn đọc sai điều gì đó, bạn có thể sẽ thực hiện sai. Rủi ro có thể cao hơn một chút với điều này, và bạn có thể mất rất nhiều trong thời gian đầu.

Tuy nhiên, copy tradinng không yêu cầu bạn làm bất cứ điều gì ngoại trừ nhấp vào nút ‘sao chép giao dịch’. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các hành động của nhà giao dịch (bao gồm cả các giao dịch hiện đang mở) trong tài khoản của mình. Bạn không phải làm bất cứ điều gì khác ngoài việc đó – hệ thống được tự động hóa và sẽ xử lý mọi thứ cho bạn. Mặt khác, nếu bạn chọn một nhà giao dịch có chuỗi hoạt động tồi tệ, danh mục đầu tư của bạn sẽ gặp rủi ro.
Copy Trading là tốt nhất cho:
  • Các nhà giao dịch mới muốn tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của giao dịch ngoại hối bằng cách sao chép các nhà giao dịch khác và kiếm tiền cùng một lúc.
  • Các nhà giao dịch và nhà đầu tư có ít hoặc không có thời gian để giao dịch thích hợp hơn với giao dịch tự động.
  • Các nhà giao dịch chuyên nghiệp kiếm được tiền hoa hồng, chiết khấu hoặc phí thực hiện bằng cách cho phép người khác sao chép chúng. Cơ cấu thanh toán khác nhau tùy theo nhà môi giới.
  • Các nhà giao dịch dễ bị giao dịch theo cảm tính, dẫn đến các quyết định giao dịch kém hiệu quả. Giao dịch sao chép cho phép họ giao việc quản lý danh mục đầu tư của mình cho một nhà giao dịch chuyên nghiệp.
Social Trading là tốt nhất cho:
  • Các nhà giao dịch mới bắt đầu quan tâm đến việc tìm hiểu những kiến thức cơ bản về giao dịch mà không phải mạo hiểm với số tiền của họ. Nó mang lại cho họ kiến thức và sự tự tin để theo dõi các nhà giao dịch khác và học hỏi từ những hiểu biết sâu sắc của họ.
  • Thương nhân giao dịch như một sở thích chủ yếu với mục đích giao lưu với các nhà đầu tư và thương nhân khác. Lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Những nhà giao dịch này sẽ hài lòng chỉ với một khoản lợi nhuận nhỏ.
  • Các nhà giao dịch tìm cách xác định xu hướng và tâm lý thị trường hơn là tập trung vào phân tích kỹ thuật.
  • Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang tìm cách xây dựng lượng người theo dõi như một phương tiện để tăng cường quyền hạn, uy tín và kiến thức chuyên môn của họ, sau đó sử dụng lượt theo dõi đó để kiếm tiền.
Việc xác định loại nhà giao dịch ngoại hối của bạn, cùng với sở thích, mục tiêu của bạn và lượng thời gian bạn sẵn sàng đầu tư sẽ giúp bạn lựa chọn giữa hai tùy chọn.

Copy Trading có ưu thế!
Do những lợi ích của việc sử dụng các thuật toán dựa trên máy tính và lượng thời gian cần thiết để giao dịch ngoại hối theo cách thủ công, giao dịch sao chép là một lựa chọn hợp lý hơn.

Giao dịch ngoại hối hiệu quả và tạo ra ROI có lợi nhuận, mất rất nhiều thời gian mà hầu hết các nhà giao dịch chỉ đơn giản là không thể mua được. Đây là lý do tại sao giao dịch sao chép, theo quan điểm của chúng tôi, là lựa chọn tốt nhất. Với nó, bạn có thể bỏ qua thời gian và nỗ lực liên quan đến việc nghiên cứu biểu đồ, phân tích động thái tiếp theo của mình, theo dõi tin tức kinh tế và có thể kiếm lợi nhuận bằng cách sao chép thủ công các nhà giao dịch khác.

Source:
 
Top