Copy Trading là gì?

Copy Trading là gì?
là sao chép các vị trí của một nhà giao dịch chuyên nghiệp bằng tài khoản của một nhà giao dịch khác. Điều này có thể được thực hiện tự động hoặc thủ công. Kỹ thuật giao dịch này nhằm mục đích theo dõi các nhà đầu tư khác, những người có thành tích mà bạn muốn mô phỏng. Điều này cho phép nhà giao dịch theo dõi và học hỏi từ các chiến lược của các nhà giao dịch thành công. Nhưng giống như bất kỳ phương pháp giao dịch nào mà một nhà giao dịch quyết định sử dụng, bạn nên kiểm tra hồ sơ giao dịch trước khi quyết định mạo hiểm với vốn thực. Hãy nhớ rằng ngay cả khi làm theo các chiến lược của một nhà giao dịch có kinh nghiệm, vốn của bạn vẫn có thể gặp rủi ro.

Copy trade phù hợp nhất với những nhà giao dịch không có thời gian theo kịp thị trường hoặc vẫn thiếu kinh nghiệm để tự giao dịch. Nó được ưu tiên sử dụng trong giao dịch ngắn hạn, giao dịch trong ngày, và giao dịch đảo chiều chẳng hạn. Cách tiếp cận này thường được áp dụng cho ngoại hối, , chứng khoán và các thị trường biến động khác.

Copy Trade hoạt động như thế nào trong Thị trường Ngoại hối?
Giao dịch copy trade ngoại hối là một chiến lược phổ biến giữa các nhà giao dịch. Một nhà giao dịch ngoại hối chỉ cần sao chép các vị trí của nhà giao dịch khác thay vì nghiên cứu và phân tích một cách độc lập. Đó là một cách để tự động hóa chiến lược giao dịch của bạn. Biết được rủi ro và phần thưởng về cơ bản sẽ giúp bạn quyết định xem đó có phải là chiến lược mà bạn nên áp dụng hay không.

Các yếu tố
  • Người đầu từ – nhà giao dịch có hoạt động giao dịch đang bị sao chép. Thường được gọi là nhà cung cấp tín hiệu.
  • Người copy- nhà giao dịch đang theo dõi và sao chép các giao dịch của một nhà đầu tư khác. Thường được gọi là người đăng ký.
Nền tảng
Giao dịch Sao chép có thể được thực hiện trên các nền tảng giao dịch khác nhau do các nhà môi giới cung cấp. MetaTrader 4 là một trong những phổ biến nhất. MT4 cho phép bạn tự động sao chép các giao dịch được thực hiện bởi các nhà giao dịch khác trong thời gian thực. Nhiều nhà giao dịch thành công cung cấp các giao dịch ngoại hối của họ ở chế độ truy cập công khai miễn phí hoặc với một khoản phí hợp lý.

Đọc thêm

Ưu và nhược điểm
  1. Tốt cho người mới bắt đầu: Sẽ rất tốt cho các nhà giao dịch mới học các kỹ thuật và chiến lược giao dịch, cũng rất tốt cho những người không có thời gian giao dịch toàn thời gian trong ngày.
  2. Có sẵn trên tài khoản demo: Một số nhà môi giới cung cấp tài khoản sao chép demo. Tài khoản demo miễn phí, không rủi ro và thường cung cấp quyền truy cập vào các công cụ nghiên cứu hữu ích.
  3. Khám phá các kỹ thuật mới: copy trade giúp các nhà giao dịch tiếp xúc với các kỹ thuật, ý tưởng và chiến lược giao dịch mới mà họ có thể chưa bao giờ nghe đến ở bất kỳ đâu.
  4. Rủi ro: rủi ro có thể cao ngay cả khi bạn chọn một nhà giao dịch có kinh nghiệm để sao chép. Đảm bảo kiểm tra nhà giao dịch mà bạn muốn sao chép rất cẩn thận.
  5. Phí: Một số nhà môi giới áp dụng phí copy trade.
 
Top