Crypto Cơ quan quản lý liên bang Mỹ cho biết các ngân hàng có thể tiến hành thanh toán bằng Stablecoin

fxs

Moderator
Quản trị viên
Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ (OCC) cho biết các ngân hàng được liên bang quản lý có thể sử dụng stablecoin để thực hiện thanh toán và các hoạt động khác.

193

Cơ quan quản lý ngân hàng liên bang đã công bố một lá thư đề cập đến việc liệu các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang có thể tham gia vào các mạng xác minh node (nút) độc lập (INVN, còn được gọi là blockchain network) hoặc sử dụng stablecoin. Bức thư cho biết các tổ chức tài chính này có thể tham gia với tư cách là các node trên blockchain và lưu trữ hoặc xác thực các khoản thanh toán.

Bất kỳ ngân hàng nào tham gia INVN đều phải nhận thức được những rủi ro hoạt động, tuân thủ hoặc bị gian lận, thông cáo báo chí của OCC cảnh báo.

Tuy nhiên, OCC cho biết INVN "có thể linh hoạt hơn các mạng thanh toán khác" do sở hữu số lượng lớn các node cần thiết để xác minh giao dịch, do đó có thể hạn chế việc giả mạo.

Kristin Smith, giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, cho biết trên Twitter: “lá thư nói rằng các blockchain có cùng trạng thái với các mạng tài chính toàn cầu khác, chẳng hạn như SWIFT, ACH và FedWire.”

Brian Brooks, Quyền kiểm soát tiền tệ, cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi các quốc gia khác đã xây dựng các hệ thống thanh toán theo thời gian thực, thì Mỹ "đã dựa vào" khu vực tư nhân để tạo ra các công nghệ như vậy, dường như tán thành việc sử dụng tiền điện tử - cụ thể là stablecoin - như một giải pháp thay thế cho các hệ thống thanh toán thời gian thực khác.

Brooks đã giám sát xuất bản hai bức thư diễn giải khác và một số động thái thân thiện với tiền điện tử khác trong thời gian ông làm giám sát, bao gồm một lá thư nói với các ngân hàng liên bang rằng họ có thể cung cấp dịch vụ cho các nhà phát hành stablecoin và lưu trữ dự trữ cho stablecoin.

Tháng trước, Brooks đã tuyên bố ủng hộ một lá thư của Nhóm công tác về thị trường tài chính của Tổng thống nêu rõ cách thức quản lý các stablecoin ở Mỹ.

Tổng thống Donald Trump đã hai lần đề cử Brooks phục vụ nhiệm kỳ 5 năm đầy đủ cho cơ quan này, bao gồm cả hồi đầu tuần. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Thượng viện Mỹ có lên lịch biểu quyết xác nhận hay không. Theo thời gian báo chí, có vẻ như nó sẽ không thực hiện trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào ngày 20/1.

Thư giải thích vào thứ Hai cũng được đưa ra cùng ngày khi giai đoạn lấy ý kiến công khai cho quy tắc Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) được đề xuất đóng lại. Quy tắc gây tranh cãi chỉ có thời hạn bình luận 15 ngày và được Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người đã bổ nhiệm Brooks vào OCC vào đầu năm 2020 dẫn đầu.

“[Thư OCC hôm thứ Hai] cho thấy rằng không có một cuộc tấn công toàn diện vào tiền điện tử, rằng có những điểm sáng trong chính phủ nhận ra rằng mạng tiền điện tử sẽ trở thành nền tảng của các hệ thống thanh toán trong tương lai và các ứng dụng dịch vụ tài chính khác, vì vậy chúng tôi hoan nghênh loại hướng dẫn diễn giải này,” Smith nói với CoinDesk trong một cuộc thoại.

Xem văn bản đầy đủ:
 
Top