Cách Lập Kế Hoạch Chiến Lược Giao Dịch Ngoại Hối Dài Hạn

Sử dụng chiến lược giao dịch ngoại hối dài hạn đã được chứng minh là một phương pháp giao dịch rất thành công và có thể sinh lợi được các nhà giao dịch chuyên nghiệp áp dụng rộng rãi. Chiến lược này tập trung vào việc giữ các lệnh giao dịch để thu lợi nhuận dài hạn, xem xét tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến cặp tiền tệ. Dài hạn trong giao dịch ngoại hối thường đề cập đến các khung thời gian dài hơn có thể là ngày, tuần, tháng, một năm hoặc thậm chí nhiều hơn. Đây cũng thường được gọi là giao dịch theo vị trí.

Chiến lược giao dịch ngoại hối là một kỹ thuật giao dịch mà các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng để xác định xem nên mua hay bán các cặp tiền tệ trên thị trường ngoại hối. Các chiến lược giao dịch ngoại hối có thể dựa trên các phân tích kỹ thuật hoặc phân tích cơ bản của thị trường dựa trên các chỉ số phân tích ưa thích của bạn. Các chiến lược thường được tạo thành từ các tín hiệu giao dịch mà tín hiệu này kích hoạt quyết định mua hoặc bán. Bạn có thể tìm hiểu về các chiến lược giao dịch ngoại hối khác nhau trên internet hoặc phát triển chiến lược độc đáo của riêng mình bằng cách sử dụng các công cụ phân tích thủ công hoặc tự động để tạo ra các ý tưởng giao dịch.

Tại sao Tầm nhìn dài hạn lại quan trọng?
Có một tầm nhìn dài hạn về thị trường giúp đánh giá dữ liệu một cách chính xác dựa trên cách nhìn rộng hơn. Nó thường dựa trên sự pha trộn giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản (điều kiện kinh tế) về giá cả.

Phân tích kỹ thuật là nghiên cứu hành động giá gốc nhằm xác định các mẫu giá và dự đoán các chuyển động trong tương lai trên thị trường ngoại hối thông qua việc sử dụng các chỉ báo kỹ thuật và các mẫu giá gốc. Trong khi phân tích cơ bản là đánh giá giá cả của một loại tiền tệ và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị của nó trong tương lai, bao gồm cả những ảnh hưởng bên ngoài, cũng như các báo cáo tài chính và xu hướng kinh tế.

Quy mô dài hạn rất quan trọng trong việc phát hiện xu hướng giá tổng thể, không bao gồm biến động giá ngắn hạn do điều này có thể bị hiểu sai.

Các yếu tố cần xem xét trong một Chiến lược giao dịch dài hạn
Giao dịch dài hạn đòi hỏi sự chuẩn bị và kiến thức phân tích sâu hơn. Giao dịch dài hạn bao gồm lập kế hoạch phù hợp và đánh giá giá cả trong dài hạn. Để giao dịch dài hạn của bạn thành công, bạn cần theo dõi các yếu tố sau:

Các nguyên tắc cơ bản về kinh tế:
Khi quyết định giao dịch một cặp tiền tệ về lâu dài, bạn phải xem xét các nguyên tắc cơ bản về kinh tế ở cả trong nước và toàn cầu. Các yếu tố kinh tế bao gồm tỷ lệ lạm phát, chính sách tiền tệ và tài khóa, lãi suất, tỷ lệ thất nghiệp, tăng trưởng kinh tế và ổn định chính trị. Tất cả những yếu tố này giúp bạn có các đánh giá tổng quan hơn.

Phân tích Kỹ thuật:
Sau khi nghiên cứu các phân tích cơ bản, bây giờ là lúc phân tích kỹ thuật. Chiến lược tốt nhất bạn có thể sử dụng là bằng cách sử dụng cả hai phương pháp. Sử dụng bất kỳ công cụ phân tích ưa thích nào để hỗ trợ cho tầm nhìn của bạn. Kiểm tra các chỉ báo xu hướng và động lượng để có cái nhìn cụ thể hơn.

Lợi ích của giao dịch ngoại hối dài hạn
Có rất nhiều chiến lược giao dịch ngoại hối, nhưng giao dịch với chiến lược giao dịch ngoại hối dài hạn có những lợi ích độc đáo bao gồm:

  1. Rủi ro Thấp hơn: giữ các lệnh giao dịch dài hạn có thể mang lại thu nhập ổn định hơn với ít yêu cầu giám sát hơn. Một nhà giao dịch không phải quan sát giá liên tục cũng như không phải phản ứng với những thay đổi thường xuyên của thị trường trừ khi cần thiết. Giao dịch dài hạn có thể phù hợp hơn với các thị trường biến động cao.
  2. Giảm thiểu Căng thẳng: giao dịch dài hạn thường được cho là ít căng thẳng hơn. Các lệnh giao dịch giữ trong thời gian dài hơn loại bỏ các biến động giá ngắn hạn, điều này làm giảm bớt căng thẳng hơn.
Lời khuyên để có một chiến lược giao dịch dài hạn hiệu quả
Xác định tư duy giao dịch của bạn

Tư duy giao dịch là yếu tố then chốt đằng sau giao dịch thành công và đó là điều mà mọi nhà giao dịch nên trau dồi và phát triển không ngừng. Thiết lập một tư duy giao dịch làm động lực sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì kỷ luật, sự tự giác khi giao dịch và thách thức được nguồn năng lượng trong con người bạn. Đối với một số nhà giao dịch, sự sôi động của giao dịch ngắn hạn có thể là một yếu tố thú vị. Trong khi với những người khác, giao dịch dài hạn có vẻ là một quá trình chán ngắt hoặc tẻ nhạt.

Thiết lập tư duy giao dịch theo chiến lược của bạn là điều cần thiết, cũng như hiểu rõ các mục tiêu giao dịch cá nhân của bạn. Quá trình giao dịch gặp phải các yếu tố cảm xúc và tâm lý có thể ảnh hưởng đến việc đưa ra các quyết định.

Một khi bạn có thể quản lý để vô hiệu hóa những yếu tố này và có thể giữ cho suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong tầm kiểm soát, bạn có thể đạt được lợi nhuận. Bạn sẽ cần hiểu những thách thức của giao dịch dài hạn và học cách vượt qua chúng bằng cách thiết lập tư duy phù hợp.

Bám sát chiến lược của bạn
Để giao dịch hiệu quả, bạn cần có một chiến lược đáng tin cậy và hoạt động lâu dài. Một chiến lược giao dịch ngoại hối dài hạn thành công có thể được phát triển bằng cách nghiên cứu thị trường và có một kế hoạch rõ ràng. Bản chất luôn thay đổi của thị trường có thể đòi hỏi những thay đổi thường xuyên đối với chiến lược giao dịch của bạn. Nhưng nếu bạn đủ may mắn để phát triển một chiến lược đủ hiệu quả, thì tốt hơn bạn nên kiên trì thực hiện miễn là nó có hiệu quả.

Đọc thêm Cách phát triển chiến lược dài hạn tại AximDaily để biết thêm chi tiết và lập cho mình một chiến lược hiệu quả trong đầu tư lâu dài!
 
Top