Cách Đo Lường Hiệu Suất Giao Dịch Của Bạn

Làm cách nào để bạn theo dõi và đo lường hiệu suất giao dịch của mình? Công cụ nào là tốt nhất để theo dõi hoạt động giao dịch? Và, làm thế nào để bạn đánh giá mức độ thành công của bạn với tư cách là một nhà kinh doanh?

Hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối đều bỏ qua tầm quan trọng của việc đo lường hiệu suất giao dịch. Hiệu suất này thường được đo bằng tổng lãi và lỗ tương đương, không hoàn toàn chính xác. Lãi và lỗ ròng có thể là một yếu tố mạnh mẽ trong phương trình đo lường hiệu suất giao dịch; tuy nhiên, trong suốt quá trình giao dịch ngoại hối của bạn, việc đo lường hiệu suất giao dịch tổng thể của bạn là chìa khóa để đạt được lợi nhuận dài hạn nhất quán.

Vậy, Hiệu suất Giao dịch là gì?

Hiệu suất giao dịch đề cập đến hoạt động của nhà giao dịch, cần được đo lường để đánh giá mức độ thành công của hoạt động giao dịch tổng hợp. Việc đo lường hiệu suất giao dịch ngoại hối có thể được thực hiện đơn giản thông qua tính toán lợi tức trên vốn. Ví dụ: nếu một nhà giao dịch kiếm được 100$ lợi nhuận từ tài khoản giao dịch 500$, điều đó có nghĩa là tổng tỷ lệ hoàn vốn là 20%.
Làm thế nào để đo lường hiệu suất giao dịch của bạn?

Hầu hết các nhà giao dịch sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách nói rằng số tiền họ kiếm được sẽ đo lường hiệu suất của họ. Tất nhiên, kiếm tiền là mục tiêu chính của giao dịch ngoại hối, hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào khác. Tuy nhiên, liệu chỉ riêng số lượng tiền kiếm được có đủ phản ánh mức độ giao dịch tốt hay xấu? Trên thực tế, đây không phải là yếu tố duy nhất mà chúng tôi dựa vào khi đánh giá các hoạt động giao dịch. Những con số này sẽ không chỉ ra điểm yếu trong thực tiễn giao dịch của chúng ta.

Cách tốt nhất để đánh giá hiệu suất giao dịch là theo dõi các giao dịch đang hoạt động dưới nhiều góc độ khác nhau, tìm ra điểm mạnh và quan trọng nhất là biết điểm yếu để cải thiện chúng. Đó là cách chúng tôi có thể thực hiện các thay đổi về hiệu suất giao dịch và lợi nhuận của mình.
Báo cáo hiệu suất giao dịch cung cấp cho bạn thông tin chi tiết từ lịch sử giao dịch của bạn với các thống kê hiệu suất chính. Trong Metatrader 4, MT4, bạn có thể trích xuất báo cáo hiệu suất bất kỳ lúc nào bằng cách chuyển đến tab “Lịch sử tài khoản” trong thiết bị đầu cuối của bạn. Bạn sẽ phải chọn khoảng thời gian bạn muốn theo dõi. Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Lưu dưới dạng Báo cáo chi tiết”.

Các cách đo lường hiệu suất giao dịch của bạn

Thống kê giao dịch thắng và thua


Tỷ lệ thành công của các giao dịch là một con số rất đáng chú ý khi nói đến theo dõi hiệu suất. Dĩ nhiên các nhà giao dịch muốn thắng thường xuyên hơn là thua, nhưng điều thực sự quan trọng là tỷ lệ thắng và thua trung bình của bạn cân bằng như thế nào.

Thời gian giữ giao dịch

Các nhà giao dịch có xu hướng đóng các giao dịch thắng quá sớm để giữ lợi nhuận, trong khi giữ các nhà giao dịch thua lỗ với hy vọng họ sẽ thành công. Thành thật mà nói, đó là trường hợp đặc biệt giữa các nhà giao dịch mới bắt đầu và nghiệp dư.
Tuy nhiên, các nhà giao dịch chuyên nghiệp biết cách phát triển một chiến lược vào và ra mà họ có thể tuân theo. Nếu bạn đang giao dịch theo một kế hoạch giao dịch đã được đặt trước, thì bạn sẽ có thể kiểm soát cảm xúc sự sợ hãi và tham lam của mình để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Hãy xem cách bạn có thể phát triển một kế hoạch giao dịch ngoại hối thành công.

Yếu tố lợi nhuận

Hệ số lợi nhuận là tỷ số giữa lãi gộp và lỗ gộp. Nó được xác định bằng cách lấy tổng số giao dịch thắng của bạn chia cho tổng số giao dịch thua để xác định lợi nhuận của bạn. Đây là một phương pháp phổ biến để đo lường hiệu suất giao dịch cho một số tiền cụ thể kiếm được trên mỗi đô la có rủi ro. Hệ số lợi nhuận có thể được áp dụng cho bất kỳ tài khoản hỗ trợ, tài khoản demo và hiệu suất giao dịch trực tiếp nào.
Hoạt động có lãi sẽ cho thấy lợi nhuận gộp cao hơn lỗ gộp. Khi hoạt động kinh doanh thua lỗ, lỗ gộp sẽ lớn hơn lãi gộp tạo ra hệ số lợi nhuận âm thấp hơn 1.

Hãy đọc thêm về đo lường hiệu xuất giao dịch tại AximDaily và trở thành nhà giao dịch tài giỏi hơn!
 
Top