Các nguyên tắc cơ bản của giao dịch trên thị trường ngoại hối

Các nhà giao dịch mới thường chưa nắm rõ các nguyên tác cơ bản của thị trường. Các nhà giao dịch đều trải qua quá trình thẩm định kỹ lưỡng trong việc giải thích và phân tích các biến động giá khi thực hiện các quyết định giao dịch. Có hai loại phân tích phổ biến là kỹ thuật và cơ bản.
Phân tích kỹ thuật là nghiên cứu về chuyển động của giá thông qua lịch sử biến động, các nhà giao dịch xem xét các tỷ giá trước đó để xác định các quyết định trong tương lai. Phân tích cơ bản tiếp cận các giao dịch theo quan điểm kinh tế lượng, xã hội và chính trị có thể ảnh hưởng đến giá tiền tệ, sau đó kích hoạt các cơ hội giao dịch tiềm năng.

Giả và thật
Các nguyên tắc cơ bản là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các nhà giao dịch sử dụng để thực hiện các quyết định giao dịch. Trong thời công nghệ ngày nay, hầu hết các nhà giao dịch thu thập thông tin thông qua các trang web và các nguồn khác cung cấp các bản cập nhật và sự kiện có thể ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối.

Do khả năng tiếp cận thông tin là vô hạn, không có gì lạ khi vấp phải những thông tin bịa đặt có thể gây ra tác động tiêu cực cho cả người bán và người mua. Hãy chịu trách nhiệm kiểm tra thực tế, xác thực và xác minh thông tin trước khi thực hiện các lệnh giao dịch.

Sự tham gia và sự sợ hãi
Về mặt kỹ thuật, các nhà giao dịch không thể can thiệp vào biến động thị trường, tuy nhiên, có khả năng xảy ra những biến động tạm thời do sự tham gia của các tổ chức. Vào năm 2002, có một sự việc xảy ra liên quan đến Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, trong đó nỗi lo sợ đồng USD giảm giá đã ảnh hưởng đến việc họ phải mua một lượng lớn Đô la Mỹ để bảo vệ ngành xuất khẩu của mình.

Hãy tìm hiểu thêm tại AximDaily và bắt tay vào giao dịch để thực hành các nguyên tắc vừa học nhé.
 
Top