#BẬT MÍ 5 cách để nhận biết vàng thật tại nhà vô cùng đơn giản

Huynh Vu

Newbie
Vàng chính là một món đồ quý giá có giá trị tài sản lớn cũng do vậy phần đông hầu hết người dân đều tránh mua phải hàng nhái. Cách để nhận biết vàng thật. Cùng với Citinews khám phá trong bài viết dưới đây nhé.
1. Nhận biết logo được khắc lên trên vàng

- Làm sao biết vàng thật hay giả? Ký hiệu được chạm bên trong vàng thật là bước đầu không thể không có khi tham gia làm vàng nguyên chất trang sức. Khi mua bất kì một sản phẩm làm đẹp nào thì ban đầu các bạn nên kiểm tra kỹ càng món đồ của mình bao gồm hàm lượng cũng như thương hiệu…
- Dạo gần đây, trên bề mặt một số loại vàng thật thì chắc chắn có thông tin chạm chuẩn như vàng 24k. Hầu hết chúng mình cũng có thể nhìn vào các thông tin của đơn vị tạo ra trên vàng 24k như vàng 9999, vàng SJC, vàng PNJ…
acitinews.net__uploads_2021_09_21_images_vang_24k_la_vang_gi.

2. cách để nhận biết vàng thật với lửa

- Ngày xưa có câu nói rất hay là “vàng thật không sợ lửa" đây có thể cách phân biệt vàng thông dụng nhất và được rất nhiều người sử dụng.
- Bên cạnh những đồ vật đơn giản, dễ tìm các bạn chỉ cần có một chiếc bật lửa. Chúng mình hãy dùng với nhiệt độ trung bình là 1000-1400 độ C để test vàng 24k. Cho rằng là vàng thật,vàng nguyên chất, vàng 24k thì khi đun vàng thật nóng sẽ rơi nhỏ giọt, còn khi nguội bớt thì sẽ thu về. Trái lại nếu là vàng giả thì sau khi đốt thì bốc hơi và hoá ra màu đen.
3. Nghiên cứu vàng 24k thật với giấm

- Mọi người hãy bỏ một ít giấm lên mặt của vật mà các bạn muốn thử đợi vào khoảng thời gian 15-30ph sau đó nhìn ra sự khác biệt. Nếu vàng của bạn có tình trạng bị rỉ sét thì chốt lại đấy chính là vàng kém chất lượng.
- Còn ngược lại nếu vàng của mọi người không có tín hiệu gì, màu không thay đổi chính tỏ đó chính là vàng nguyên chất.
4. Dùng kem nền trang điểm dạng lỏng để thử vàng

- Nên bôi một lớp kem nền mỏng nhẹ trên mu bàn tay của các bạn và chờ nó khô thoáng. Đến khi nó chuẩn bị lại thì hãy chà mạnh vào bề mặt của vàng.
- Nếu vàng của bạn là vàng nguyên chất
chắc hẳn nó sẽ tạo ra một vạch vào lớp kem còn nếu nó không hiện lên vạch nào thì chắc chắn khẳng định chính nó là vàng kém chất lượng.
5. Sử dụng nam châm để thử

- Bạn chỉ cần lấy những thỏi nam châm với lực hút mạnh để thử độ uy tín của vàng 24k. Vàng thật thì nếu để bên cạnh nam châm sẽ không có những tác động nào hết.
- Còn người lại nếu là vàng giả hoặc một số trang sức đem tỷ lệ hoàn kim cao thành ra biến chuyển nhanh gọn bởi nam châm. Do đó đây là một cách phân biệt vàng kém chất lượng hay vàng nguyên chất đơn giản tại nhà được các bạn áp dụng.
Xem chi tiết về vàng 24k tại đây:
Dưới đây là 5 cách để nhận biết vàng thật, cách chứng minh phổ biến do Citinews tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin đó sẽ cứu mọi người né được những trường hợp mua vàng kém chất lượng. Hãy là mua hàng đúng đắn!
 
Top