10 loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất vào năm 2021

Tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn với sự quan tâm đầu tư ngày càng tăng. Thuật ngữ tiền điện tử đề cập đến mật mã phức tạp cho phép phát triển và xử lý các loại tiền kỹ thuật số cũng như các giao dịch của chúng thông qua các hệ thống phi tập trung, được gọi là Blockchains.

Blockchain được định nghĩa đơn giản là một cơ sở dữ liệu phi tập trung, được quản lý bởi nhiều người tham gia được gọi là Công nghệ Sổ cái Phân tán hoặc DLT. Sổ cái Phân tán ghi lại nguồn gốc của tài sản kỹ thuật số và các giao dịch, như trao đổi tài sản hoặc dữ liệu, giữa những người tham gia mạng.
Tiền điện tử là một tài sản kỹ thuật số sử dụng mật mã, một kỹ thuật mã hóa để bảo mật. Tiền điện tử chủ yếu là tiền ảo được thiết kế để mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Chúng thiếu giá trị nội tại vì chúng không thể đổi lấy một loại hàng hóa khác, chẳng hạn như vàng.
Không giống như các loại tiền truyền thống, chúng không được phát hành bởi cơ quan trung ương, điều này làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp pháp và độ tin cậy của chúng đối với một số nhà đầu tư. Mặt khác, tính năng xác định này của tiền điện tử làm cho chúng về mặt lý thuyết miễn nhiễm với sự can thiệp hoặc thao túng của chính phủ.
Tiền điện tử thường được xếp hạng theo vốn hóa thị trường của chúng. Giá trị của tiền điện tử được coi là sự phản ánh trực tiếp nhu cầu đầu tư vào tiền tệ. Tuy nhiên, có nhiều câu chuyện phức tạp hơn về mỗi loại tiền điện tử đằng sau giá trị. Mỗi loại tiền điện tử có đặc tính công nghệ riêng và sức hấp dẫn riêng đối với các nhà đầu tư.
Các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và Ethereum có kỷ lục về mức độ quan tâm và giá trị ngày càng tăng theo thời gian, trong khi các loại tiền tệ ít phổ biến hơn được coi là đầu cơ và không thể đoán trước.
10 loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất vào năm 2021
1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin là tiền điện tử dựa trên blockchain đầu tiên, được tạo ra vào năm 2009 bởi Satoshi Nakomoto. Kể từ đó, bitcoin đã thu hút hàng triệu nhà đầu tư và trở thành tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Đồng tiền ảo này hoạt động trên mạng ngang hàng, blockchain, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính kỹ thuật số mà không cần đến tổ chức tài chính.
Vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt quá 832 tỷ đô la với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 39 tỷ đô la. Bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.863 đô la vào ngày 14 tháng 4 năm 2021. Tiền điện tử hiện đang giao dịch quanh mức 44.000.
Là tiền điện tử ban đầu, Bitcoin cũng là loại tiền điện tử phổ biến nhất và được đánh giá cao, bất chấp sự biến động cao đã hình thành nên lịch sử của nó. Bitcoin ban đầu được tạo ra để sử dụng như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số, nhưng nó được coi là quá dễ bay hơi để được sử dụng cho việc đó.
2. Ethereum (ETH)
tien dien tu Từ biên tập viên

Ethereum
Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin. Giá trị của Ethereum đã tăng mạnh kể từ khi được tạo ra vào năm 2013, lên gần 3.000 đô la ngày nay.
Vừa là tiền điện tử vừa là nền tảng blockchain, Ethereum là một blockchain mã nguồn mở giúp tăng cường sự hấp dẫn của nó đối với các nhà phát triển do các ứng dụng tiềm năng của nó. Nó được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum, vận hành các hợp đồng thông minh.
Ethereum cũng đã có sự phát triển mạnh mẽ. Chỉ trong 5 năm, giá của đồng tiền này đã tăng lên hơn 3.000 đô la từ khoảng 11 đô la, tăng khoảng hơn 27.000%. Vốn hóa thị trường của Ethereum là 375 tỷ đô la.
Đồng tiền này được tạo ra bởi Vitalik Buterin, một lập trình viên người Canada gốc Nga. Không giống như Bitcoin, vốn chủ yếu được coi là kho lưu trữ giá trị, giá trị của Ethereum có được từ việc nó cho phép các hợp đồng thông minh trong các ứng dụng phi tập trung.
3. Cardano (ADA)
Cardano được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Hoskinson, một nhà khoa học máy tính và đồng sáng lập Ethereum. Còn được gọi là ADA, Cardano đã tương đối phát triển so với các đồng tiền điện tử lớn khác. Giá của tiền tệ là 0,02 đô la vào năm 2017. Tính đến tháng 9 năm 2021, giá của Cardano đang được giao dịch ở mức 2,40 đô la, đánh dấu mức tăng hơn 10.000%.
Cardano trở thành tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ ba với vốn hóa thị trường khoảng 77 tỷ đô la.
Tương tự như Ethereum, Cardano cho phép các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Nó được bảo mật bằng một giao thức bằng chứng cổ phần có tên là Ouroboros. Nó phân phối quyền kiểm soát mạng trên các nhóm cổ phần: các nhà khai thác nút với cơ sở hạ tầng cần thiết để đảm bảo kết nối nhất quán và đáng tin cậy với mạng.
4. Tether (USDT)
Tether được ra mắt vào năm 2014, là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên được gắn với đồng đô la Mỹ. Trước đây được gọi là Realcoin, Tether là tiền điện tử lớn thứ tư vào tháng 9 năm 2021, với tổng vốn hóa thị trường hơn 68 tỷ đô la và giá trị là 1 đô la.
Không giống như các loại tiền điện tử khác, Tether là một stablecoin, có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat như U.S. đô la. Tether là một stablecoin, là một dạng tiền điện tử nhằm mục đích giữ giá ổn định, so với những biến động thường thấy về giá của các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Ethereum. Giá trị của Tether nhất quán hơn các loại tiền điện tử khác, đó là lý do tại sao nó được các nhà đầu tư cảnh giác với sự biến động cực mạnh của các loại tiền điện tử khác ưa chuộng.

Hãy đọc thêm trên AximDaily để biết thêm về các đồng tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất hiện nay và nhanh tay mở tài khoản. Bạn có thể giao dịch tiền điện tử dễ dàng với AximTrade 24/7. AximTrade cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử cơ hội đầu tư bằng cách cho phép giao dịch trên các cặp tiền điện tử chính như BTCUSD, LTCUSD, ETHUSD.
 
Top